KAWASAKI ZX-6R

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดูรถที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการจากทางค่ายของยักษ์เขียวนั้นก่อคือทางค่ายของ KAWASAKI นั้นเองถือว่าเป็นรถคราสใหม่ของตระกูลนี้เลยก็ว่าได้นั้นก็คือเจ้า KAWASAKI ZX-6R ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในไทยในเดือนหน้าที่จะถึง และยังมาพร้อมกับของแถมอีกมากมาย โดยรถคันนี้นั้นได้ถูกประกอบนอกและนำเข้ามาทั้งคัน ถ้าอยากรูปเกี่ยวกับเจ้ายักษ์คันนี้เพิ่มแล้วก็ตามเรามาได้เลย

สำหรับเจ้า KAWASAKI ZX-6R นั้น ได้มีการเปิดจองรถร่วงหน้าแล้วโดยสามเดือนแรกของการเปิดจองรถนั้นราคาของเจ้า KAWASAKI นั้นเรียกได้ว่าเพื่อนๆจากทางค่ายอื่นนั้นมีหนาวและยังมาพร้อมของแถมอีกมากมายรวมถึงประกันชั้น 1 อีกด้วย และในสามเดือนหลังจากนี้อาจมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นก่อเป็นได้ ในส่วนของใครที่อยากรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์นั้นขอบอกเลยว่าเจ้า KAWASAKI คันนี้ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังอย่างแน่นนอนด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 636 CC นั้นถือได้ว่าเป็นกำลังที่มากพอต่อการใช้งาน เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ DOHC 4 วาล์วต่อลูกสูบ ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ กำลังเครื่องยนต์เดิมๆสามารถทำแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 130 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 13,500 รอบต่อนาที และถ้ามี Ram Air จะสามารถทำกำลังเครื่องยนต์ได้สูงสุดถึง 136 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 13,500 รอบต่อนาที และสามารถทำแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 70.8 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 11,000 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดติดตั้งชุดควิกชิพเตอร์ ใช้ระบบไฟแบบ LED รอบคัน การดีไซน์ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปใหม่ทั้งหมด เส้นสายในการออกแบบนั้นมีเหลี่ยมมีมุมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ในส่วนของจานดิสก์เบรกนั้นได้เปลี่ยนมากแบบจากคลื่น (Wave Disc) มาเป็นจานแบบกลมแทน ท่อรถนั้นก็มีการใช้ท่อแบบใหม่กันด้วย ยังมาพร้อมระบบเบรก ABS และโช้คหน้า Showa อัพไซดาวน์ SFF-BP ที่ใส่ลูกปืนขนาดใหญ่ โช้คหลัง บอททอมลิ้ง Uni-Trak สลิปเปอร์คลัชและระบบขับขี่สามารถปรับได้สามาระดับ หรือ “KTRC traction control”

ขอบคุณภาพจาก: http://www.bikesrepublic.com/featured/get-ready-2019-kawasaki-ninja-zx-6r/

สรุปเลยเจ้า KAWASAKI ZX-6R นั้นเป็นรถที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นที่ทางค่ายได้นำออกมาวางจำหน่ายในไทยด้วยราคาและรูปลักษณ์นั้นถือได้ว่าเป็นรถที่โดนใจแฟนๆค่ายเขียวอย่างแน่นนอนในส่วนของราคานั้นอยู่ที่ 437000 บาท สำหรับรุ่นที่มี ABS และ 403000 บาท สำหรับรุ่นที่ไม่มี ABS ราคานี้คือราคาที่จัดขึ้นภายในงาน หลังจากการจองสามเดือนราคาจะเพิ่มหรือลดก็เป็นได้ สำหรับใครที่สนใจก็รีบจับจองกันได้ที่ศูนย์ของทางค่ายได้เลย